Thứ sáu, 19/08/2022, 19:36

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thời gian: 20/11/2021
Để hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức công nhận và chọn là ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm. Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động và bệnh nhân tại Bệnh viện ý nghĩa của ngày này và luôn khắc ghi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”.
20/11/2021
Hiện nay tai nạn giao thông vẫn là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào hoặc để lại những di chứng nặng nề cho chính bản thân, gia đình và gánh nặng cho xã hội. Trước tình hình này, Chính phủ đã ra quy định đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhằm hạn chế tình hình tai nạn giao thông, Pano áp phích tuyên truyền...trên thông tin đại chúng và cả trong trường học cho đối tượng thanh thiếu niên nhi đồng.
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông. Nguyên nhân chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, lấn làn, lấn luồng, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ. Đi khắp các nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “Bảo vệ sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành pháp luật giao thông để đem lại an toàn cho bản thân và hạnh phúc cho gia đình.
Để hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chính thức công nhận và chọn là ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hằng năm , Bệnh viện Da liễu tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tuyên truyền cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động và bệnh nhân tại Bệnh viện ý nghĩa của ngày này và luôn khắc ghi “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”