Chủ nhật, 13/06/2021, 13:54

NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ BÌNH ĐẲNG GIỚI; PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH

Thời gian: 30/05/2020
Ngày 27/5/2020, Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa đã mời luật sư Nguyễn Phương Bắc - đại diện Sở Tư pháp Khánh Hòa tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề vè bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình và lồng ghép tuyên truyền công tác phòng, chống tham nhũng.
30/05/2020
Trong những năm qua, Bình đẳng giới là vấn đề được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, không ngừng hoàn thiện các chính sách, pháp luật về quyền bình đẳng. Thực hiện theo kế hoạch của ngành y tế, Lãnh đạo Bệnh viện  Da liễu đã quan tâm, phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tại Hội trường bệnh viện với sự tham gia của gần 50 cán bộ viên chức, người lao động toàn bệnh viện.
Tại buổi nói chuyện, các cán bộ viên chức được phổ biến, truyền đạt các nội dung: Luật Bình đẳng giới; Luật phòng, chống bạo lực gia đình; Luật phòng, chống tham nhũng….
Thông qua buổi tọa đàm, những kiến thức pháp luật sẽ giúp cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện nâng cao nhận thức, sẵn sàng tư vấn, chỉ dẫn, tạo điều kiện thuận lợi để tất cả người bệnh đều được tiếp cận các dịch vụ y tế, tránh phân biệt đối xử, hướng tới mỗi cán bộ viên chức là một tuyên truyền viên về bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình.
Đồng thời lồng ghép trong buổi nói chuyện là phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng, giúp cán bộ viên chức, người lao động nhận thức được các biểu hiện, hành vi tham nhũng và mạnh dạn tố cáo khi phát hiện có cá nhân, tổ chức vi phạm, góp phần xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh./.
CN Lâm Thị Ngọc Trang