Bệnh viện da liễu tỉnh Khánh Hòa

Sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Thứ sáu, 19/08/2022, 18:44
  • Địa chỉ: 229 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
  • Điện thoại: (0258) 3 832.252 Fax: (0258) 3 832.252
  • Thời gian Làm việc: Từ thứ 2 - 7

THÔNG ĐIỆP 5K VÀ VẮC XIN CỦA BỘ Y TẾ

Thời gian: 01/10/2021
Hiện tại, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến rất phức tạp trên toàn tỉnh Khánh Hòa. Bệnh viện dã chiến – Bệnh viện Da liễu kêu gọi nhân dân, người bệnh và người nhà người bệnh cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau:
01/10/2021
01/10/2021
  1. Thực hiện nghiêm Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế
KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, tại các cơ sở y tế, khu cách ly.
KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Không khạc, nhổ, vứt rác bừa bãi; che miệng và mũi khi ho. Thu gom rác thải và đổ, xử lý đúng quy định.
KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.
KHÔNG TỤ TẬP đông người.
KHAI BÁO Y TẾ: Chủ động cài đặt các ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử; VietNam Health Decleration (tokhaiyte.vn), NCOVI, Bluezone; thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trước khi đến các địa điểm phải thực hiện quét mã QR Code để việc khai báo y tế được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tránh ùn tắc, hỗ trợ cho công tác truy vết, phòng, chống dịch.
  1. Hiệu quả và tính an toàn của vắc xin phòng COVID-19
Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 nhằm đạt miễn dịch cộng đồng giúp đẩy lùi dịch COVID-19, là quyền lợi đối với bản thân, là trách nhiệm đối với cộng đồng.
Mọi người dân đều được tiếp cận bình đẳng tiêm các loại vắc xin khác nhau, tránh tình trạng, tâm lý chờ đợi, lựa chọn vắc xin, có loại nào phải dùng ngay loại đó.
Người dân từ 18 tuổi trở lên có thể đăng ký tiêm phòng vắc xin COVID-19 Online cho cá nhân bằng cách tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” trên thiết bị di động hoặc truy cập: https://tiemchungcovid19.gov.vn để đăng ký tiêm chủng, khai báo y tế, cập nhật phản ứng sau tiêm.
Cảnh giác trước những lời mời đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên mạng xã hội, tin nhắn và các hình thức quảng cáo khác. Chỉ đi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các cơ sở y tế, các điểm tiêm chủng được phép hoạt động.
Khi phát hiện các thông tin liên quan đến tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 không rõ ràng hoặc nghi ngờ có dấu hiệu lừa đảo, hãy báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ quan y tế địa phương.
3. Niềm tin chiến thắng
Người dân, người bệnh và người nhà người bệnh cần an tâm, tin tưởng, tích cực ủng hộ, đồng lòng cùng tiếp tục thực hiện quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội./.
CN. Lâm Thị Ngọc Trang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

⁘ Đội ngũ y bác sĩ

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy - Giám đốc

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy

Giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ - Phó giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ

Phó giám đốc

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc - Bác sĩ Da Liễu

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc

Bác sĩ Da Liễu

Nguyễn Thị Anh Vân - Phó khoa xét nghiệm

Nguyễn Thị Anh Vân

Phó khoa xét nghiệm

⁘ Liên kết cơ quan & ban ngành