Bệnh viện da liễu tỉnh Khánh Hòa

Sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Thứ sáu, 19/08/2022, 19:08
  • Địa chỉ: 229 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
  • Điện thoại: (0258) 3 832.252 Fax: (0258) 3 832.252
  • Thời gian Làm việc: Từ thứ 2 - 7

Triển khai khám chữa bệnh cho người có căn cước công dân

Thời gian: 01/03/2022
Triển khai tiếp đón, tổ chức khám chữa bệnh cho người bệnh có Căn cước công dân (CCCD) có gắn chip tích hợp mã thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) hoặc sử dụng ứng dụng VssID. Đối với người bệnh chưa được cấp CCCD có gắn chip, cơ sở khám chữa bệnh tiếp đón chữa bệnh cho người bệnh theo quy trình khám chữa bệnh theo BHYT hiện hành
01/03/2022
01/03/2022
Ngày 01/3/2022, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 533/BHXH-CSYT về việc triển khai thí điểm sử dụng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trong khám chữa bệnh (KCB) BHYT. Phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Khánh Hoà, bệnh viện Da liễu Tỉnh Khánh Hoà triển khai truyền thông rộng rãi đến mọi người nhằm tạo thuận lợi cho người dân khi đi khám, chữa  bệnh bảo hiểm y tế với các nội dung cụ thể như sau:
◦ Người bệnh đi KCB lần đầu nên mang theo thẻ BHYT kèm giấy tờ tuỳ thân có ảnh hoặc điện thoại thông minh có tích hợp ứng dụng VssID - BHXH số. Trường hợp người bệnh BHYT đã thực hiện được việc KCB BHYT bằng CCCD gắn chíp hoặc ứng dụng VNEID thì từ lần khám bệnh sau chỉ cần xuất trình CCCD hoặc qua ứng dụng VENID. Trường hợp CCCD chưa kịp tích hợp dữ liệu thẻ BHYT hoặc người tham gia BHYT chưa được cấp tài khoản VNEID, người bệnh có thẻ BHYT thực hiện việc KCB theo quy trình KCB BHYT hiện hành (xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để KCB).
◦ Tra cứu thông tin thẻ BHYT thông qua CCCD gắn chíp, gồm:
- Tra cứu trực tiếp trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống Thông tin giám định BHYT tại địa chỉ https://gdbhyt.baohiemxahoi.gov.vn (quét mã vạch/nhập trực tiếp).
- Tra cứu bằng hàm tra cứu tự động (API).
 

Bệnh viện Da Liễu Khánh Hòa chủ động triển khai thí điểm này, để hỗ trợ tích cực cho người bệnh đến khám cũng như mang lại lợi ích trong việc quản lý người bệnh.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

⁘ Đội ngũ y bác sĩ

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy - Giám đốc

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy

Giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ - Phó giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ

Phó giám đốc

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc - Bác sĩ Da Liễu

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc

Bác sĩ Da Liễu

Nguyễn Thị Anh Vân - Phó khoa xét nghiệm

Nguyễn Thị Anh Vân

Phó khoa xét nghiệm

⁘ Liên kết cơ quan & ban ngành