Bệnh viện da liễu tỉnh Khánh Hòa

Sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Thứ sáu, 19/08/2022, 18:38
  • Địa chỉ: 229 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
  • Điện thoại: (0258) 3 832.252 Fax: (0258) 3 832.252
  • Thời gian Làm việc: Từ thứ 2 - 7

TUẦN LỄ “DINH DƯỠNG AN TOÀN VÀ PHÁT TRIỂN”

Thời gian: 24/10/2021
Ngày 18/10/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 – Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa triển khai tuần lễ “Dinh dưỡng an toàn và phát triển”.
Chủ đề tuần lễ dinh dưỡng năm 2021 là “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19”.
24/10/2021
24/10/2021
Thực hiện Công văn số 3579/KSBT-TTGDSK ngày 06 tháng 10 năm 2021 về việc định hướng hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe quý IV/2021;
Ngày 18/10/2021, Bệnh viện Dã chiến số 3 – Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa triển khai tuần lễ “Dinh dưỡng an toàn và phát triển”.
Chủ đề tuần lễ dinh dưỡng năm 2021 là “Dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý để nâng cao sức khỏe, góp phần chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Như chúng ta đã biết, nhu cầu dinh dưỡng thay đổi theo độ tuổi, giới tính, sức khỏe và mức độ hoạt động thể lực của mỗi người. Một khẩu phần ăn đủ, cân đối sẽ cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể, duy trì sự sống, làm việc và vui chơi giải trí. Để bữa ăn cung cấp đủ chất, cần chế biến món ăn tương đối đầy đủ các thành phần, phối hợp nhiều loại từ  4 nhóm thực phẩm chính: Nhóm lương thực gồm các loại như gạo, ngô, khoai, sắn, mì… là nguồn thức ăn cung cấp năng lượng chủ yếu trong khẩu phần ăn; Nhóm cung cấp chất đạm gồm những thức ăn có nguồn gốc từ động vật như thịt, cá, trứng, sữa, tăng cường ăn cá, tôm, cua, ốc sẵn có tại địa phương vừa có tính kinh tế lại ngon, bổ. Nguồn thực vật như các loại đậu và các sản phẩm được chế biến từ đậu như tàu hũ, sữa đậu nành…đem lại một lượng lớn chất đạm đáp ứng cho nhu cầu phát triển của cơ thể. Ngoài ra cần bổ sung thêm mốt số chất béo và các loại rau, củ, quả trong quá trình chế biến thực phẩm. Với đặc tính khác nhau của từng loại thực phẩm nếu được chế biến một cách khoa học, phù hợp sẽ cung cấp một bữa ăn cân đối đầy đủ cả chất và lượng.
Mỗi người tự trang bị cho mình một chế độ ăn uống hợp lý cả về chất lẫn số lượng: Hạn chế ăn mặn, ăn ít đường, ăn có mức độ những chất béo như dầu, mỡ, ăn vừa phải những thức ăn chứa nhiều đạm kể cả động vật lẫn thực vật. Đối với các loại thức ăn rau, củ, hoa, quả và các loại tinh bột cần ăn lượng vừa đủ cần thiết cho nhu cầu bình thường của cơ thể. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo khâu lựa chọn thực phẩm sao cho an toàn, biết rõ nguồn gốc, không bị ôi thiu, không sử dụng hóa chất và tuyệt đối không để thức ăn là nguồn lây bệnh vì thực phẩm có thể bị ô nhiễm từ nhiều nguồn khác nhau, chẳng hạn như do nguồn nước tưới hàng ngày trong quá trình trồng trọt, bảo quản hay chế biến,vận chuyển…
Mỗi người nên tự rèn luyện cho mình thói quen rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, uống nhiều nước khoáng, nước chín và đủ số lượng cần thiết cho cơ thể hằng ngày. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi, thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của nhân viên y tế. Sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khỏe, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19.

Thông điệp:
  1. Đảm bảo số lượng, cân đối, hợp lý về chất lượng của khẩu phần ăn hàng ngày; chú ý ăn đủ lượng thịt, cá, trứng; rau xanh, quả chín... để cung cấp chất đạm, vitamin và chất khoáng, giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng
  2.  Người bệnh mắc COVID-19 cần được quan tâm chăm sóc về dinh dưỡng, chú ý cách chế biến để ăn ngon miệng, không bỏ bữa; Đặc biệt lưu ý phòng suy kiệt, thiếu dinh dưỡng cho những bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, bà mẹ đang nuôi con bú;
  3. Không ăn mặn; Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm chế biến sẵn, đồ ngọt, đồ uống có đường;
  4. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm trước khi mua và sử dụng;
  5. Duy trì hoạt động thể lực thường xuyên, phù hợp với lứa tuổi; uống đủ nước; thực hiện các biện pháp phòng COVID-19 theo hướng dẫn của nhân viên y tế;
  6. Sản xuất và sử dụng thực phẩm hợp lý, lành mạnh, an toàn, hạn chế thất thoát, lãng phí, góp phần tích cực tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.
Toàn dân thực hiện dinh dưỡng hợp lý, nâng cao sức khoẻ, 
quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

⁘ Đội ngũ y bác sĩ

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy - Giám đốc

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy

Giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ - Phó giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ

Phó giám đốc

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc - Bác sĩ Da Liễu

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc

Bác sĩ Da Liễu

Nguyễn Thị Anh Vân - Phó khoa xét nghiệm

Nguyễn Thị Anh Vân

Phó khoa xét nghiệm

⁘ Liên kết cơ quan & ban ngành