Thứ tư, 21/10/2020, 00:49

ĐIỀU TRỊ BỆNH DA BẰNG CHIẾU LASER HE-NE

Thời gian:
Từ năm 2016 tại bệnh viện Da liễu Khánh Hòa đã áp dụng kết hợp Laser He – Ne chiếu ngoài với điều trị bằng thuốc đã cho kết quả rất khả quan, tỷ lệ khỏi bệnh rất cao trên 90%. Người bệnh Zona rất hài lòng về phương pháp điều trị này của Bệnh viện.

Laser He- Ne chiếu ngoài là loại Laser công xuất thấp 20 – 30 mw, bước sóng 632,8 nm, tia màu đỏ. Cơ chế tác dụng của tia Laser He chiếu tại tổn thương có tác dụng làm tăng tuần hoàn, kích thích phân chia tế bào, tăng phát triển tổ chức hạt để tái tạo biểu mô, nhanh lành sẹo và sạch mủ. Đối với những vùng da có đỏ phù nề, bọng nước tiết dịch và bội nhiễm như trong Zona thì việc chiếu tia Laser He lên vùng tổn thương có tác dụng giảm nhanh thời gian lành tổn thương. Ngoài ra Laser He có tác dụng giảm phù nề rõ rệt, giảm đau nhanh (nhất là giảm đau sau Zona).
     Sử dụng máy chiếu tia He-né đơn giản, khoảng cách chiếu tia là 25cm – 50 cm từ vùng tổn thương, thời gian 10 phút, mỗi ngày 1 lần, không đau, không nóng rát.