Chủ nhật, 13/06/2021, 13:28

Thời gian: 25/11/2020
Tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc từ ngày 18/11/2020 – 24/11/2020
25/11/2020
Thực hiện Kế hoạch 1014/KH-BYT ngày 25 tháng 9 năm 2018 về việc triển khai truyền thông về phòng, chống kháng thuốc từ năm 2018-2020;
          Triển khai Công văn 4894/SYT-NVY về việc triển khai tuần lễ truyền thông về phòng, chống kháng thuốc 2020.

Bệnh viện Da liễu khánh hòa triển khai những hoạt động sau:

- Tổ chức Tuần lễ tuyên truyền phổ biến cho nhân viên bệnh viện về sự nguy hiểm của vi khuẩn đề kháng thuốc trong các buổi sinh hoạt chuyên môn điều trị, điều dưỡng và trong giao ban bệnh viện hàng ngày.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ phác đồ điều trị, kê đơn thuốc nội và ngoại trú cũng như việc cấp phát, bán thuốc tại quầy thuốc BHYT và nhà thuốc bệnh viện.

- Tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện các quy định, quy chế chuyên môn.

- Giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh tay để hạn chế sự lan truyền các nguồn lây của vi khuẩn kháng kháng sinh, sắp xếp cách ly người bệnh có bệnh lý da có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.

- Qua một tuần tổ chức truyền thông, tất cả nhân viên bệnh viện hưởng ứng và cam kết với nội dung: Bác sĩ kê đơn hợp lý, nhân viên y tế quán triệt các quy định, quy chế chuyên môn đặc biệt quy chế dược.

(B.Sĩ Thủy)