Bệnh viện da liễu tỉnh Khánh Hòa

Sức khỏe của bạn là sứ mệnh của chúng tôi

Thứ sáu, 19/08/2022, 19:12
  • Địa chỉ: 229 Nguyễn Khuyến, Vĩnh Hải, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam
  • Điện thoại: (0258) 3 832.252 Fax: (0258) 3 832.252
  • Thời gian Làm việc: Từ thứ 2 - 7

Hưởng ứng Ngày Nước Thế giới năm 2022

Thời gian: 22/03/2022
Năm 2022, Liên Hợp Quốc đã công bố chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2022 là “Nước ngầm - Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình”
22/03/2022
22/03/2022
Tại Hội nghị Thượng đỉnh Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển được tổ chức tại Rio de Janeiro từ ngày 3 đến 14 tháng 6 năm 1992, Liên Hợp Quốc đã ra Nghị quyết lấy ngày 22 tháng 3 hàng năm là Ngày Nước Thế giới và bắt đầu được tổ chức thường niên từ năm 1993. Đây là một sự kiện Quốc tế được tổ chức nhằm nhấn mạnh, tuyên truyền tầm quan trọng của hệ thống nước đối với sự sống, từ đó cổ vũ tất cả người dân trên thế giới có các hành động thiết thực để bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này.
“Ngoài tầm mắt, dưới chân chúng ta, mạch nước ngầm là một kho báu ẩn giấu làm phong phú thêm cuộc sống của chúng ta. Ở những nơi khô hạn nhất trên thế giới, nước ngầm có thể là nguồn nước duy nhất mà con người có”. Nước ngầm đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và sự tuần hoàn chu trình nước của hệ sinh thái Trái đất. Không dừng lại tại đó, từ xa xưa con người đã sử dụng nước ngầm để phục vụ sinh hoạt, lao động hàng ngày. Cùng với sự phát triển không ngừng về dân số cũng như nền kinh tế trên toàn địa cầu, nguồn nước ngầm đang đứng trước nguy cơ cạn kiệt và ô nhiễm nghiêm trọng.

Năm 2022, Liên Hợp Quốc đã công bố chủ đề Ngày Nước thế giới năm 2022 là “Nước ngầm -  Biến nguồn tài nguyên vô hình thành hữu hình” nhấn mạnh vai trò của nước ngầm trong hệ thống nước và tác động của nước ngầm đến sự tồn tại và phát triển đời sống kinh tế xã hội trên toàn Thế giới. Bên cạnh đó cảnh báo nguy cơ ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước trên toàn địa cầu. Từ đó kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng cùng chung tay hành động trong việc khai thác, bảo vệ, sử dụng bền vững nguồn nước ngầm, thích ứng với biến đổi khí hậu và đáp ứng tình hình dân số ngày càng tăng hiện nay.
Hưởng ứng ngày Nước thế giới năm 2022, Bệnh viện Da liễu Khánh Hòa tổ chức tuyên truyền cho cán bộ nhân viên y tế, người lao động và bệnh nhân tại Bệnh viện về ý nghĩa của Nước ngầm, đồng thời kêu gọi mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức trong việc sử dụng tiết kiệm nguồn nước, sử dụng tài nguyên thông minh, khoa học và hăng hái tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng Việt Nam xanh, hành tinh xanh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

⁘ Đội ngũ y bác sĩ

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy - Giám đốc

B.sĩ Huỳnh Trần Tuấn Huy

Giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ - Phó giám đốc

B.sĩ Đặng Thị Vân Thuỷ

Phó giám đốc

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc - Bác sĩ Da Liễu

B.sĩ Phan Nguyễn Phú Quốc

Bác sĩ Da Liễu

Nguyễn Thị Anh Vân - Phó khoa xét nghiệm

Nguyễn Thị Anh Vân

Phó khoa xét nghiệm

⁘ Liên kết cơ quan & ban ngành